Ống cao su mành thép – cao su bố thép

Ống cao su mành thép có cấu trúc: Bên trong và ngoài được làm từ cao su cao cấp, lớp vải và ở giữa là các lớp thép dạng lưới dệt lại với nhau. Trên thị trường hiện nay, có hai loại cao su mành thép mà người tiêu dùng ưa chuộng nhất, đó là:

 • Ống với 01 lớp mành thép
 • Ống với 02 lớp mành thép
Cấu tạo của Ống cao su thủy lực

Ngoài ra, còn các loại ống có nhiều lớp mành thép hơn (3-5 lớp), nhưng ít được sử dụng do số lượng người tiêu dùng hạn chế. Số lượng lớp mành thép trong ống cao su mành thép có liên quan trực tiếp đến khả năng chịu lực, khả năng chịu nhiệt và độ bền của ống.

Thông số kỹ thuật của Ống cao su mành thép

Ống cao su mành thép được sản xuất với chiều dài tiêu chuẩn là 20m và 50m cho mỗi cuộn. Các kích thước đường kính thông dụng được đưa ra như sau: 6mm, 8mm, 10mm, 13mm, 16mm, 19mm, 25mm, 32mm, 38mm, và 50mm, được ký hiệu bằng các ký tự phi (ø), d, dn, và mm.

Ống cao su mành thép là một loại ống có khả năng chịu áp lực cao, lên đến hơn 160 Bar. Ống có thể chịu nhiệt độ tối đa 100 độ C và có độ dày xấp xỉ 4mm. Ống cao su mành thép có khả năng chống mài mòn và đè nén rất tốt, đồng thời cũng rất ít bị gập xoắn. Ống cao su mành thép được sản xuất tại các quốc gia như Ý và Đức, có danh tiếng về độ bền bỉ và ổn định. Ống vẫn giữ được tính mềm mại và đàn hồi đáng kể theo thời gian, không bị cứng nhắc như nhiều sản phẩm thông thường khác.

Ống cao su mành thép được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy và xưởng sản xuất, nơi chúng phải chịu được áp lực và nhiệt độ cao. Là một sản phẩm chất lượng, có độ bền bỉ và ổn định cao. Ống được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau và được người tiêu dùng tin tưởng.

Dưới đây là một số ưu điểm của ống cao su mành thép:

 • Khả năng chịu áp lực cao
 • Khả năng chịu nhiệt độ cao
 • Độ bền bỉ
 • Độ ổn định
 • Tính mềm mại và đàn hồi
 • Được sản xuất tại các quốc gia có danh tiếng về chất lượng

Ống cao su mành thép là một sản phẩm chuyên dụng trong ngành thủy lực, có nhiều ưu điểm và được sử dụng rộng rãi với ứng dụng khác nhau.

Đơn vị cung cấp Ống cao mành thép giá tốt chất lượng

Công Nghiệp 247 là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm ống công nghiệp nói chung và ống cao su mành thép nói riêng uy tín trên thị trường hiện nay. Với lợi thế nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm ống không qua trung gian, Công Nghiệp 247 mang đến cho khách hàng mức giá tốt nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài ra, Công Nghiệp 247 còn đảm bảo chất lượng của ống cao su mành thép bằng cách sử dụng các nguyên liệu cao cấp và quy trình sản xuất hiện đại.

Khách hàng mua hàng tại Công Nghiệp 247 sẽ có đầy đủ giấy tờ liên quan như: Hóa đơn VAT, phiếu nhập xuất hàng… Công Nghiệp 247 cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và báo giá nhanh nhất cho khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua sản phẩm Ống cao su mành thép.

Thông tin cần lưu ý khi mua Ống cao su thủy lực

Mọi sản phẩm ống cao su thủy lực được sản xuất đều được gắn tem mác chứa đầy đủ thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn liên quan. Điều này bao gồm cả các ký tự chữ và số được in trên bề mặt của ống. Trong số các loại ống, có nhà sản xuất sẽ chỉ liệt kê chi tiết các giá trị định mức, trong khi những loại khác có thể chỉ ghi ký hiệu bằng chữ cái in hoa kết hợp với các số.

Thông số kỹ thuật cơ bản trên ống thủy lực

Các thông tin trên ống sẽ được hiểu như sau (ví dụ theo ảnh):

 1. PNFLX – Thương hiệu của ống
 2. DIN EN 853 – Mã ống
 3. 1SN – Số lớp bố thép (trong ảnh là 1 lớp bố (mành) thép)
 4. DN19 – 3/4″: Là đường kính trong 19mm hoặc 3/4 inch
 5. W.P.105BAR/1520PSI – W.P là viết tắt của từ Working Pressure tức là mức chịu áp lực công việc lên tới 105 Bar tương đương với 1520 PSI.
 6. ITALY TECHNOLOGY: Tiêu chuẩn công nghệ Italy

Hầu hết các loại ống sử dụng trong ngành công nghiệp được sản xuất tại Châu Âu thường sử dụng đơn vị đo khoảng cách và chiều dài là inch (“), điều này có thể gây bối rối cho người không quen thuộc với đơn vị này. Chúng tôi giúp quý khách chuyển đổi từ inch sang mm, một đơn vị đo thông thường ở khu vực Châu Á:

 • 1 inch = 25.4 mm
 • 1/2 inch = 12.7 mm
 • 1/4 inch = 6.35 mm
 • 3/4 inch = 19.05 mm

Chỉ cần ghi nhớ bốn phép tính này, quý khách có thể ước tính các kích thước inch khác một cách đáng tin cậy. Ví dụ, 2 inch tương đương với 50.8 mm, và 2.1/4 inch sẽ là khoảng 57 mm

Hơn nữa, trong ngành ống cao su thủy lực, có nhiều tiêu chuẩn và đơn vị đo khác nhau như SAE, PSI, TP, BR,…

Ép cos – hay gọi là bấm ống thủy lực cần lưu ý điều gì?

Để sử dụng ống cao su mành thép, bạn cần phải cắt ống thành các đoạn có chiều dài phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Sau đó, bạn cần sử dụng máy bấm ống thủy lực để siết chặt vỏ bọc của ống. Điều này sẽ giúp ngăn chặn dầu mỡ hoặc chất lỏng bị rò rỉ ra ngoài và đảm bảo sự ổn định và hiệu quả trong hoạt động của hệ thống thủy lực.

Dưới đây là hai điểm quan trọng cần lưu ý khi làm việc với ống cao su mành thép:

 • Cắt ống có chiều dài phù hợp: Bạn có thể tự cắt ống theo chiều dài mong muốn bằng cách sử dụng một con dao sắc bén. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng ống được cắt thẳng và không có bất kỳ vết xước hoặc vết cắt nào.
 • Siết chặt vỏ bọc của ống: Máy bấm ống thủy lực là một thiết bị quan trọng để siết chặt vỏ bọc của ống. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng máy bấm ống thủy lực phù hợp với kích thước của ống.

Bằng cách làm theo những hướng dẫn này, bạn có thể đảm bảo rằng ống cao su thủy lực của bạn được sử dụng an toàn và hiệu quả.

Các loại đầu nối thông dụng của ống cao su thủy lực

Có nhiều loại đầu nối ống thủy lực khác nhau, nhưng bốn loại thông dụng nhất là đầu nối cái, đầu nối cong, đầu nối chữ T và đầu nối thẳng. Mỗi loại có công dụng riêng:

 • Đầu nối cái có ren ngoài và ren trong để kết nối với ống và co nối khác.
 • Đầu nối cong được sử dụng để truyền dẫn các chất bên trong tại vị trí bị bẻ cong. Có hai loại đầu nối cong: đầu nối cong hai cửa nối có tiết diện bằng nhau và đầu nối cong hai cửa nối có tiết diện không bằng nhau.
 • Đầu nối chữ T có ba cửa nối tạo thành hình chữ T, tiết diện của các cửa nối có thể bằng nhau hoặc khác nhau. Đầu nối này được sử dụng khi ta chia dòng dầu hoặc dẫn dầu đến hai vị trí khác nhau, nhằm phục vụ nhu cầu hệ thống hay hợp dòng dầu thành một.
 • Đầu nối thẳng được sử dụng để nối các đoạn ống ngắn lại với nhau khi cần thiết, giúp truyền dẫn các chất bên trong đi xa hơn. Ta có thể tháo lắp dễ dàng khi không dùng đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *