Ký hiệu OD – ID của ống là gì?

ID và OD là một trong những thông số cơ bản của ống giúp người dùng có thể nhận định được kích thước đường kính của sản phẩm ống. Tuy nhiên đây không phải là thông số duy nhất liên quan đến đường kính nên khiến rất nhiều người băn khoăn không biết đường kính ID, OD là gì và đâu là đường kính trong, đâu là đường kính ngoài? Vậy hãy cùng tìm câu trả lời ngay sau đây.

ID là đường kính trong

ID là viết tắt của từ tiếng anh Inner Diameter có nghĩa là đường kính bên trong ống. Là khoảng cách giữa các thành ống bên trong đo dọc theo đường phân giác mặt cắt ngang ống.

Đường kính bên trong hay thường được gọi tắt là ID là một kích thước cụ thể của ống, chúng thường được xác định bằng INCH hoặc Milimet.

Ví dụ hình bên dưới có đường kính trong ID là 100mm

OD là đường kính ngoài

Cấu tạo ống cao su lõi thép phi 100

Tương tự như ID thì OD được ký hiệu chính là đường kính ngoài của ống. Ví dụ như Ống cao su lõi thép trong ảnh có OD: 115mm

Kết luận: ID mang nhiều ý nghĩa trong từng lĩnh vực khác nhau, đối với ống ID là thông số chỉ đường kính bên trong của ống và có đơn vị là inch hoặc milimet.

Việc nắm vững các thông số cơ bản của ống giúp bạn tính toán và lựa chọn những sản phẩm phù hợp, tương thích với nhu cầu sử dụng của mình. Hãy cùng tìm hiểu các thông số khác của ống trong những bài viết tiếp theo của Công Nghiệp 247 nhé!

1 thoughts on “Ký hiệu OD – ID của ống là gì?

  1. Pingback: Ký Hiệu OD Của ống Là Gì? - Côngnghiệp247 - Bán Buôn Bán Lẻ Các Loại ống Công Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *